Nhằm phát huy vai trò của truyền thông trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, cổ vũ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, vừa qua các bạn nhỏ trường Thực hành Sư Phạm đã dùng khả năng ngôn ngữ và những việc làm của mình để tham gia vào công cuộc đẩy lùi đại dịch Covid-19 với mong muốn tất thảy mọi người trên thế giới dù là người Việt Nam hay người nước ngoài đều có thể hiểu rõ được thông điệp ý nghĩa và cùng chung tay hành động. Những " Tuyên truyền viên nhí " cấp Tiểu học đã tạo cho mình video được thuyết trình bằng Anh ngữ để tham dự cuộc thi Tuyên truyền viên " Chung tay phòng chống đại dịch Covid-19 " do Nhà trường tổ chức. Mỗi bạn nhỏ đều có những ý tưởng rất thú vị và độc đáo. Những sản phẩm dự thi được các thí sinh gửi về Ban tổ chức trong một thời gian ngắn nhưng đã lan tỏa đến cộng đồng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn xã hội bởi tính thiết thực và mục đích cao cả của nó.

Qua cuộc thi này, mỗi cá nhân học sinh đã tự tin giao tiếp qua ống kính như một Tuyên truyền viên chuyên nghiệp và không kém phần dễ thương. Với những clip được thuyết minh bằng Tiếng Anh cùng những âm điệu nhẹ nhàng,lúc trầm lúc bổng, tiếng trẻ thơ đã vang dậy thổn thức triệu triệu trái tim. Chính các em là những "chiến binh nhí" đã cổ vũ từ xa những "Người hùng" đang tiên phong nơi đầu sóng ngọn gió, để cùng dân tộc ta chiến thắng đại dịch của toàn cầu. Hãy theo dõi và lắng nghe những gì các em nói, những việc làm hữu ích nhất các em muốn nhắn gửi chúng ta. Hãy chung tay và cùng hành động vì một ngày mai tươi sáng, yên bình.

Một số video của các bạn:

Bạn Doãn Khoa - Lớp 3A

Bạn Thanh Hà - Lớp 5C