Nhà giáo Nguyễn Lân Hùng - Nguyên cán bộ giảng dạy Khoa Sinh học Trường Đại học Vinh, Nguyên cán bộ giảng dạy Khoa Sinh học, Giám đốc Trung tâm Sinh học thực nghiệm Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Tổng thư ký Hội các ngành Sinh học Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam. Ông là một nhà giáo, nhà khoa học, nhạc sĩ tài hoa có nhiều tác phẩm về mái trường, quê hương, đất nước.

Nhà giáo Nguyễn Lân Hùng

Ra trường 1967, Nguyễn Lân Hùng về Trường Đại học Sư phạm Vinh dạy 10 năm. Năm 1968, tại Thanh Hóa, Nhà giáo Nguyễn Lân Hùng viết bản hợp xướng "Bài ca Trường Đại học Sư phạm Vinh" gồm 3 chương hào sảng, là một thiên anh hùng ca về thế hệ thanh niên Hồ Chí Minh của Trường Đại học Vinh trong những năm chiến tranh ác liệt.

Cũng trong năm này, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Vinh, Nhà giáo Nguyễn Lân Hùng đã viết ca khúc "Kỷ niệm Trường Vinh" như một lời tri ân của các thế hệ sinh viên đã tung cánh muôn phương từ mái trường này.