Đoàn công tác của Văn phòng Học bổng Giáo dục Quốc tế Đài Loan gồm bà Trần Huyền Anh, Trưởng đại diện; ông Nguyễn Đức Luân, Phụ trách tuyển sinh chương trình trao đổi sinh viên và bà Nông Thị Thu Thủy, cựu du học sinh. Về phía Trường Đại học Vinh, tiếp đoàn có TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị KH&HTQT, CTCT-HSSV, Đào tạo, Trung tâm DV, HTSV&QHDN, Khoa Kinh tế và Viện KHXH&NV.

Thay mặt cho Trường Đại học Vinh, TS. Trần Bá Tiến đã cảm ơn đoàn công tác và giới thiệu sơ lược về Trường, các ngành đào tạo và đặc biệt là chương trình đào tạo các ngành quản trị kinh doanh, kinh tế và du lịch. Đồng thời, TS. Trần Bá Tiến mong muốn xúc tiến chương trình hợp tác với Văn phòng Học bổng Giáo dục Đài Loan nhằm hỗ trợ sinh viên trong lĩnh vực nghề nghiệp sắp tới.

Thay mặt cho Văn phòng Học bổng Giáo dục Quốc tế Đài Loan, ông Nguyễn Đức Lâm đã trình bày chi tiết chương trình trao đổi sinh viên 1 năm tại Đài Loan. Theo đó, sinh viên nhiều ngành đào tạo của Trường Đại học Vinh có thể thực hiện chương trình trao đổi. Ngôn ngữ sử dụng trong chương trình là tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Đây là chương trình tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế, tích lũy kinh nghiệm làm việc đồng thời tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp cho bản thân.

Sau phần giới thiệu của ông Nguyễn Đức Lâm, lãnh đạo Khoa Kinh tế và Viện KHXH&NV đã có nhiều câu hỏi trao đổi với đại diện Văn phòng Học bổng Giáo dục Quốc tế Đài Loan. Các câu hỏi xoay quanh vấn đề chương trình đào tạo, chuyển kết quả học tập tại Đài Loan cho Trường Đại học Vinh sau khi sinh viên hoàn thành chương trình trao đổi, các thủ tục, văn bản hợp tác và chi phí thực hiện chương trình. Toàn bộ tài liệu chi tiết liên quan đến chương trình trao đổi sẽ được Văn phòng Học bổng Giáo dục Quốc tế gửi cho Nhà trường sau buổi làm việc để xúc tiến chương trình hợp tác trong năm 2021.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc:

Bài: Nguyễn Hải; Ảnh: Lê Dũng