Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An được tổ chức thi theo hình thức trực tuyến kết nối với 22 điểm cầu tại các huyện, thành, thị, Trường Đại học Vinh và tại nhà của một số thí sinh hiện đang trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo quy định của Nhà nước. Đây là một cách làm mới phù hợp với xu thế ứng dụng công nghệ, thực hành tiết kiệm và tạo điều kiện cho nhiều thí sinh có cơ hội tham gia cuộc thi hơn.

ThS. Nguyễn Hồng Soa, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ trao giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho các học sinh có thành tích cao tại Hội thi "Tin học trẻ" tỉnh Nghệ An năm 2021

Kết thúc Hội thi cấp Tỉnh, Trường Đại học Vinh đạt được thành tích: 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Có 3 thí sinh được chọn tham gia Vòng thi Khu vực, đạt 1 giải Nhì, 1 giải Khuyến khích và có 2 thí sinh được chọn tham gia Vòng thi chung kết toàn quốc Hội thi "Tin học trẻ" toàn quốc lần thứ XXVII, năm 2021 đó là em Nguyễn Thế Vinh - học sinh lớp 11A4, Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh và em Nguyễn Hữu Dũng - học sinh lớp 9B, trường Thực hành sư phạm - Đại học Vinh.

Danh sách thí sinh đạt giải tại Hội thi "Tin học trẻ" tỉnh Nghệ An năm 2021

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An được tổ chức thường niên nhằm khuyến khích, động viên tuổi trẻ tích cực học tập Công nghệ thông tin, thúc đẩy phong trào học tập, ứng dụng Công nghệ thông tin rộng rãi trong thanh, thiếu niên. Đồng thời, phát hiện các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ - thông tin, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ có trình độ Công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ phục vụ ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin địa phương nói riêng và phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước nói chung.

Tin bài: VP Đoàn TN