Tham dự chương trình có đồng chí Võ Văn Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị Nghệ AnAHLLVT, Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4Thiếu tướng Phan Văn Sỹ - Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4PGS.TS. Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưng Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An; PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An; Đại diện Sở GD&ĐT, Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Nghệ An, Tỉnh đoàn - Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An, Phòng PA03, Công an tỉnh Nghệ An; Đại  diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Chính trị Quân khu 4: Phòng Tuyên huấn, Phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Phòng Công tác Quần chúng, Tòa án, Viện Kiểm sát, Nhà Văn hóa, Xưởng In, Bảo tàng, Báo Quân khu, Đoàn Văn công và 100 chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang Quân khu 4.

Đại biểu tham dự chương trình

Cùng tham dự chương trình có PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Đình Huân - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng; GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân KhoaNguyên Tỉnh ủy viên, Nguyên Bí thư Đảng uỷ, Nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS.NGƯT. Phạm Minh Hùng - Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Nguyên Phó Hiệu trưởng; TS. Mai Văn Tư - Nguyên Phó Hiệu trưởng.

Về phía Trường Đại học Vinh có: TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; Các đồng chí đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm, trạm, các khoa đào tạo, trường trực thuộc trong toàn trường; các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung tâm TT-TV Nguyễn Thúc Hào qua các thời kỳ; toàn thể cán bộ, viên chức của Trung tâm TT-TV Nguyễn Thúc Hào.

Chương trình còn có sự hiện diện của gia đình cố TS. Lê Văn Dương - Nguyên CBGD Khoa Sư phạm Ngữ văn và 500 sinh viên đang học tập GDQP tại Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Vinh.

Phát biểu chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách, hưởng ứng, chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 của Trung tâm TT-TV Nguyễn Thúc Hào và Nhà Xuất bản Đại học Vinh. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong đời sống xã hội, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.

TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng

Thiếu tướng Phan Văn Sỹ - Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 cũng cho biết: Để thu hút bộ đội và bạn đọc quan tâm nhiều hơn đối với phong trào đọc sách, báo... những năm qua, Cục Chính trị Quân khu 4 đã chỉ đạo, triển khai Nhà Văn hóa Quân khu 4 chủ động phối hợp với Trường Đại học Vinh thường xuyên chủ động, sáng tạo và đổi mới hình thức và phương pháp hoạt động. Nhiều cách làm mới được áp dụng một cách có hiệu quả như: Ứng dụng công nghệ thông tin; sân khấu hóa và kết hợp hình ảnh tư liệu trong trong công tác tuyên truyền giới thiệu sách; Phối hợp với Báo Quân khu 4 giới thiệu sách mới, sách hay trên báo; các nội dung, kịch bản tuyên truyền luôn gắn với sự kiện lịch sử, mang tính thời sự và đảm bảo được tính định hướng tư tưởng, từ đó, chất lượng phục vụ ngày càng được nâng lên, thu hút nhiều bạn đọc với nhiều đối tượng tìm đến thư viện Quân khu 4 và tạo sức lan tỏa phòng trào đọc sách báo ở các cơ quan, đơn vị.

Thiếu tướng Phan Văn Sỹ - Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 phát biểu

Chương trình Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4 diễn ra sôi nổi, sinh động và thiết thực qua phần giới thiệu sách của các đơn vị, đặc biệt là phần giao lưu với AHLLVT, Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4. Với hoạt động trưng bày, triễn lãm sách kết hợp tuyên truyền trực quan, pa nô, áp phích, băng cờ khẩu hiệu; mít tinh tuyên truyền giới thiệu sách, giao lưu tác giả, tác phẩm và nhân vật lịch sử, chương trình đã mang đến cho khán giả những thông tin, số liệu quý về tác giả, nội dung nhiều cuốn sách; nhằm tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 4; đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Trường Đại học Vinh nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách, từ đó xây dựng văn hóa đọc và phong trào đọc sách trong đời sống xã hội; đồng thời tôn vinh những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến với mọi đối tượng bạn đọc.

Lãnh đạo Trường ĐH Vinh và Cục Chính trị QK4 tặng hoa chúc mừng cho các đơn vị Thư viện, NXB

Giao lưu với AHLLVT, Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa AHLLVT, Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng

Tại chương trình, gia đình cố TS. Lê Văn Dương - Nguyên CBGD Khoa Sư phạm Ngữ văn đã trao tặng 1.000 cuốn sách cho Trung tâm TT-TV Nguyễn Thúc Hào Trường Đại học Vinh.

TT. ĐHV