Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, PGS.TS. Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An, đồng chí Lương Ngọc Thành - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa cùng nhiều nhà khoa học đến từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Viện khoa học giáo dục Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm Huế, Trường Đại học Đồng Tháp, nhiều sở giáo dục, các cơ sở quản lý giáo dục trong cả nước. PGS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh và TS. Nguyễn Văn Bản - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp chủ trì Hội thảo.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, PGS.TS. Thái Văn Thành đã nhấn mạnh: Để thiết thực thực hiện Nghị quyết số 29, Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, Trường Đại học Vinh tổ chức Hội thảo này nhằm góp thêm một góc nhìn, là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý, nghiên cứu sinh, học viên cao học và những người quan tâm cùng nhau trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Ban Tổ chức hy vọng kết quả của Hội thảo sẽ đóng góp thêm tiếng nói, những ý kiến hữu ích để chúng ta cùng đoàn kết, cộng sự góp phần đổi mới nền giáo dục của nước nhà.

Báo cáo đề dẫn Hội thảo của PGS.TS. Phạm Minh Hùng đã nêu mục đích của Hội thảo lần này là: đánh giá thực trạng chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục hiện nay cùng với nhu cầu bồi dưỡng của họ, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.

Trong 1 ngày làm việc, 80 báo cáo tiêu biểu của Hội thảo sẽ tập trung làm rõ các nội dung chính:

- Lý luận của vấn đề chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục.

- Kinh nghiệm của các nước trên thế giới về tổ chức đào tạo , bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục.

- Thực trạng chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục ở nước ta  hiện nay.

- Các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

PGS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu chào mừng Hội thảo
PGS.TS.NGƯT. Phạm Minh Hùng trình bày báo cáo đề dẫn Hội thảo
PGS.TS. Thái Văn Thành và TS. Nguyễn Văn Bản chủ trì Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Bài và ảnh: Hồng Hải, HN.