Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm học 2021 - 2022; Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ngày 11/10/2021 về việc Ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19"; Công văn số 5417/BGDĐT-GDĐH ngày 24/11/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức đào tạo cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh năm cuối bị tác động của dịch COVID-19 và thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP; Căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An, các địa phương trong cả nước và tình hình thực tế của Trường Đại học Vinh, Nhà trường triển khai việc dạy học trực tiếp cho sinh viên đại học hệ chính quy như sau:

1. Đối tượng trở lại học tập

- Sinh viên năm cuối bắt buộc phải học trực tiếp các nội dung thực hành - thí nghiệm để hoàn thành chương trình đào tạo nhằm đảm bảo tiến độ học tập, thời gian thực tập tốt nghiệp và tốt nghiệp.

- Sinh viên các ngành Giáo dục Thể chất, Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

- Sinh viên đang ở các vùng được đánh giá mức độ dịch cấp độ 3 trở lên không đến trường học trực tiếp. Việc hoàn thành các học phần thực hành - thí nghiệm sẽ được bố trí linh hoạt hoặc bù vào thời gian khác.

2. Tổ chức dạy học

- Nhà trường đón tiếp sinh viên trở lại Trường từ ngày 9/12/2021 và triển khai dạy học trực tiếp từ ngày 13/12/2021.

- Chỉ triển khai dạy học trực tiếp các lớp thực hành - thí nghiệm, các nội dung lý thuyết vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến.

- Đối với các lớp lý thuyết dưới 40 sinh viên của Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, Khoa Giáo dục Thể chất, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Cơ sở II có thể triển khai học trực tiếp nếu sinh viên ở tập trung trong Ký túc xá, Làng Sinh viên và tổ chức ăn tập trung tại Nhà ăn của Trường.

3. Phân công tổ chức triển khai thực hiện

3.1. Sinh viên trở lại Trường học tập phải có kết quả xét nghiệm (test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR ) phát hiện SAR-COV-2 âm tính trong vòng 72 giờ tính đến 7 giờ 00', ngày 13/12/2021.

3.2 Các đơn vị đào tạo đề xuất kế hoạch triển khai trực tiếp các lớp thực hành - thí nghiệm cho các đối tượng sinh viên tại mục 1 và gửi về Phòng Đào tạo trước 17 giờ 00', ngày 6/12/2021 (trực tiếp ThS. Thái Thanh Tịnh - chuyên viên, điện thoại: 0914.445570, email: tinhtt.dhv@gmail.com).

3.3. Phòng Đào tạo tổng hợp kế hoạch dạy học, trình Ban Giám hiệu phê duyệt và thông báo cho giảng viên, sinh viên qua Cổng Cán bộ, Cổng Sinh viên, website, iOffice và các fanpage facebook của Nhà trường.

3.4. Trung tâm Thực hành - Thí nghiệm chuẩn bị cơ sở vật chất, các trang thiết bị kỹ thuật, vật tư, hóa chất phục vụ cho sinh viên thực hành - thí nghiệm, sinh viên làm đồ án tốt nghiệp, sinh viên nghiên cứu khoa học.

3.5. Phòng Công tác Chính trị - Học sinh, sinh viên tổ chức cho sinh viên khai báo y tế trực tuyến, nắm số lượng sinh viên đang ở các địa phương có dịch được đánh giá ở mức độ 3 trở lên.

3.6. Phòng Quản trị và Đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, vệ sinh cơ sở vật chất trong toàn trường, đặc biệt là đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, các trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho việc dạy và học

3.7. Ban Quản lý Cơ sở II, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng học, phòng ở để đón sinh viên trở lại Trường học các học phần tại Cơ sở II.

3.8. Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp làm việc với các Nhà ăn để chuẩn bị phục vụ cho sinh viên tại các cơ sở.

3.9. Trạm Y tế chủ trì, phối hợp với Phòng Quản trị và Đầu tư, Ban Quản lý Cơ sở II, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trung tâm Thực hành - Thí nghiệm, Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp tiến hành tiêu độc, khử trùng các khu vực giảng đường, lớp học, phòng thí nghiệm, ký túc xá, nhà ăn; bố trí xà phòng hoặc nước diệt khuẩn tại nơi công cộng, nhà vệ sinh.

3.10. Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Bộ phận Truyền thông tuyên truyền trong cán bộ, sinh viên về chủ trương của Nhà trường và yêu cầu toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên nghiêm túc triển khai thực hiện và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; kịp thời thông báo cho Nhà trường (qua Trạm Y tế, trực tiếp BS. Thái Thị Tân, điện thoại: 0912.923515, BS. Nguyễn Thị Hiến, điện thoại: 0853.858926) nếu phát hiện cán bộ, viên chức, sinh viên có dấu hiệu, biểu hiện nhiễm SARS-CoV-2[1].

Sinh viên các khóa còn lại, tùy theo kế hoạch đào tạo của từng ngành, khóa, diễn biến của dịch bệnh và đề nghị của các đơn vị đào tạo, Nhà trường sẽ có kế hoạch và thông báo cụ thể tiếp theo.

Nhà trường yêu cầu Trưởng các đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Xem File đính kèm!

[1] Các dấu hiệu, biểu hiện nhiễm SARS-CoV-2 gồm: Ho; Sốt (trên 37,5 độ C); Đau đầu; Đau họng, rát họng; Sổ mũi, chảy mũi, ngạt mũi; Khó thở; Đau ngực, tức ngực; Đau mỏi người, đau cơ; Mất vị giác; Mất khứu giác; Đau bụng, buồn nôn; Tiêu chảy.